Răng khôn là răng số mấy? Bạn biết gì về răng khôn?

Răng khôn là loại răng đã rất nhiều người biết tới, tuy nhiên nó là răng số mấy và nó ở vị trí nào thì lại rất ít người biết. Đây là loại răng gây ra những tác động không mong muốn tới răng lợi, làm viêm nhiễm và sưng đau. Cùng tìm hiểu về răng khôn với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

1.Răng khôn là răng số mấy?

Răng khôn mọc sẽ thừng gây cho bạn cảm giác sưng viêm, đau nhức và khó chịu ở nướu, má. Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy bản chất của răng khôn là như thế nào?

Răng khôn ở vị trí nào? Răng khôn là răng ở hàm cuối của mỗi bên hàm. Nó cũng được mọc cuối cùng. Khung hàm của chúng ta chắc chắn không đủ chỗ chứa răng khôn, bởi nó là răng vĩnh viễn và mọc sau cùng. Vì vậy, khi răng khôn mọc nó rất dễ bị kẹt dưới nướu bởi xương hàm và các răng khác.

Răng khôn là răng số mấy? Nó là răng số 8 và được mọc cuối cùng ở cung hàm. Khi răng khôn bắt đầu mọc thì những răng trưởng thành khác đã mọc trên cung hàm của bạn hoàn chỉnh. Chắc chắn sẽ không còn đủ diện tích để răng khôn mọc lên. Đó cũng là lý do mà hầu hết răng khôn để mọc lệch, mọc ngầm.

Như vậy, bạn đã biết được răng khôn là răng nàorăng khôn là răng thứ mấy rồi chứ?

2. Những dạng mọc gây hệ lụy xấu của răng khôn

Thường thì khi mọc răng khôn sẽ mọc chèn lên vị trí của chiếc răng số 7. Tình trạng này gây ra viêm nướu, viêm lợi trùm. Thức ăn trong quá trình nhai cũng sẽ đọng lại nhiều ở kẽ răng. Ngoài ra, phần nướu của bạn cũng vô cùng dễ bị tổn thương. Với tình trạng này, khi gặp phải bạn nên thăm khám và điều trị bằng cách cắt bỏ lợi trùm để răng khôn có thể mọc bình thường.

Một số trường hợp răng khôn mọc bất thường trên cung hàm sẽ gây biến chứng xấu. Những trường hợp răng trên không đủ chỗ để mọc sẽ lệch ra cung răng, đâm vào má hoặc mọc ngược vào xương hàm của bạn. Điều này có thể gây sưng đau, viêm nhiễm và lở loét má của bạn.

Trường hợp răng khôn hàm dưới mọc bị lệch

Thường thì đây là trường hợp mà viêm nhiễm sẽ lan dần qua các mô khỏe mạnh xung quanh. Bạn sẽ gặp tình trạng viêm đau kéo dài. Quá trình cử động miệng có thể gây sưng đau, hôi miệng. Hoặc nguy hiểm hơn là bị sốt kéo dài. Trường hợp này bạn cần biết răng số 8 nằm ở vị trí nào và cần đến gặp bác sĩ để sử dụng thuốc giảm đau và tìm cách khắc phục.

Răng khôn bị viêm, sưng đau

Răng khôn mọc gây ra mủ áp xe, đây là tình trạng viêm sẽ được khắc phục bằng cách chích và rạch lấy sạch mủ để sau đó điều trị. Nếu trình trạng đau và sưng giảm đi thì bác sĩ sẽ xử lý bằng cách nhổ răng khôn để tránh những tai biến do loại răng này gây ra.

Răng khôn bị mọc ngầm gây nguy hiểm

Răng khôn là răng số mấy? Răng khôn mọc ngầm nguy hiểm như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Răng khôn mọc ngầm sẽ đâm vào chân và phần thân răng bên cạnh gây viêm tủy và sâu răng. Trường hợp này bạn cần đi chụp phim và khám trước khi quá muộn để biết cách điều trị.

Răng khôn khi mọc gây ra những ảnh hưởng xấu tới răng miệng, viêm nhiễm fa sưng đau. Tuy nhiên, cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ răng khôn là có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, răng sẽ được chỉ định nhổ khi gây ra các biến chứng xấu.

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Quốc tế Alisa hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo an toàn

Ngoài vấn đề răng khôn là răng số mấy thì nhổ răng khôn cũng rất được quan tâm. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng khôn gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, biến chứng xấu và ảnh hưởng tới các răng khỏe mạnh thì nhổ răng khôn là giải pháp phù hợp, an toàn tại Nha khoa Quốc tế Alisa

Tại Alisa, chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nhổ răng khôn tại lía đảm bảo thực hiện với công nghệ hiện đại, an toàn với quy trình bạn có thể nắm bắt rõ ràng.

Mức chi phí thực hiện nhổ răng khôn tại Nha khoa Quốc tế Alisa hợp lý và không phát sinh phụ phí trong quá trình nhổ răng khôn.

Ngoài ra, chính sách bảo hành cũng chăm sóc khách hàng tại Nha khoa Quốc tế Lía sẽ khiến bạn hài lòng. Sau khi nhổ răng khôn, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám để đảm bảo hiệu quả sau quá trình nhổ răng khôn.

Bạn có thắc mắc muốn tìm hiểu răng khôn là răng số mấy và dịch vụ nhổ răng khôn tại Nha khoa Quốc tế Alisa hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372.456.989 để được tư vấn về dịch vụ tận tình và chu đáo bởi các chuyên gia hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *