Điều trị tủy răng là phương pháp nội nha lấy bỏ phần tủy răng – một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng, sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị viêm hay chết tủy, khoảng trống còn lại trong ống tủy được làm sạch, tạo hình ống tủy và trám bít lại.

Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị viêm do sâu răng hay bị chấn thương gãy bể lớn đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, với phương tiện kỹ thuật hiện đại trong nha khoa cùng sự nâng cao kinh tế và nhận thức về vai trò quan trọng của mỗi một cái răng, điều trị tủy giúp cứu chữa và giữ lại được nhiều cái răng mà lẽ ra trước đây luôn nhổ bỏ.

Đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì của bác sĩ rất cao, đối với răng một chân như răng cửa thì hệ thống ống tủy tương đối đơn giản, còn với răng nhiều chân như răng cối lớn thì khó hơn vì chúng thường có hệ thống ống tủy khá phức tạp.

Răng cửa & răng tiền cối thường có 1 -2 ống tủy, còn răng cối lớn sẽ có 3 – 4 ống tủy phức tạp hơn.

Vì thế, để có thể điều trị nội nha tốt thì phải do bác sĩ chuyên khoa và chuyên sâu kinh nghiệm cùng nhiều máy móc tối tân để hỗ trợ cho công việc.

Nha sĩ sẽ dùng mũi khoan mở đường vào ống tủy và lấy tủy, làm sạch kỹ lưỡng mô tủy bị viêm và tổn thương rồi tạo hình ống tủy .

Ống tủy sau khi được khoan dũa, bơm rửa vài lần đến khi đạt sẽ được trám kín với cone Guttapercha, một vật liệu giống cao su được chèn vào trong từng ống tủy trám bít chặt hệ thống ống tủy nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, ngăn ngừa sự tái viêm nhiễm của răng giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.

Để gia cố cho răng cứng chắc hoặc khi răng bị lỗ sâu răng lớn thì cần thiết đặt một cái chốt bằng kim loại vào ống tủy để nâng đỡ cấu trúc răng sau đó sẽ được trám kết thúc bằng Composite hoặc Amalgam tái tạo lại hình dạng răng tự nhiên giống răng thật.
Nếu trường hợp răng bị vỡ lớn hoặc mất phần thân răng thì nên đóng chốt hay tái tạo một cái thân răng mới gọi là cùi giả để gia cố, sau đó làm một cái mão sứ hoặc mão kim loại để bọc bên ngoài.
Trường hợp răng bị chấn thương chết tủy và đổi màu răng vàng sậm hơn nhiều, thì sau khi chữa làm sạch tủy răng bạn cần bọc một mão sứ giống màu răng của những cái răng kế bên để tạo nên vẻ thẩm mỹ tương quan cho hàm răng nhất là những trường hợp ở răng cửa.

– Việc chữa tủy thường được hỗ trợ bởi máy chụp X-quang, nha sĩ sẽ làm sạch những ống tủy bên trong răng cần điều trị, máy X-quang kỹ thuật số tại phòng khám chúng tôi sẽ giúp việc chẩn đoán,  điều trị tủy chính xác và triệt để cho răng bạn.

– Những trường hợp có tiền sử bệnh như cao huyết áp, dị ứng thuốc tê,.. nên báo trước với bác sĩ, nhất là những phụ nữ mang thai thì không thể tiến hành việc chữa tủy lập tức mà phải hoãn lại, bởi vì trong quá trình chữa tủy thông thường có sử dụng thuốc tê và chụp X-quang sẽ không tốt cho thai nhi.

Nha khoa Việt Nam với đội ngũ Thạc sĩ – Bác sĩ chuyên khoa trên 15 năm kinh nghiệm, chuyên sâu, tận tâm trong chẩn đoán và điều trị các dịch vụ, máy móc điều trị tủy hiện đại, X-quang kỹ thuật số, kết quả chữa tủy chính xác, nhẹ nhàng, an toàn, không đau, vô trùng tuyệt đối.

Chúng tôi sẽ mang lại cho mọi người một nụ cười tư tin,thoải mái và sự thân thiện khi đến chăm sóc và điều trị dịch vụ răng miệng tại đây.

Để được tư vấn hoặc thăm khám miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ bác sĩ phòng nha theo 2 cách:

Cách 1: Gọi trực tiếp tới hotline:  0372.456.989 để được hỗ trợ

Cách 2: Điền câu hỏi thông qua FORM ĐĂNG KÝ phía dưới – Chuyên gia nhakhoavn luôn sẵn sàng giải đáp tận tình mọi câu hỏi của bạn.