I. KHI NÀO NÊN NHỔ RĂNG?

Nhổ răng được chỉ định hoặc theo yêu cầu của khách hàng trong các trường hợp sau:

♦♦ Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp hoặc áp xe nghiêm trọng

♦♦ Răng mọc ngược, mọc lệch, mọc bất thường

♦♦ Răng khôn mọc muộn hoặc bị gãy vỡ nặng

Nhổ răng không đau áp dụng trong trường hợp nào?

II. TẠI SAO NÊN NHỔ RĂNG

Nhổ răng là kỹ thuật nha khoa nhằm loại bỏ những chiếc răng hỏng, khiếm khuyết, mọc bất thường nhằm khắc phục các nguy cơ gây bệnh răng miệng hoặc ảnh hưởng xấu đến khớp cắn cũng như cấu tạo hàm mặt nói chung.

Nếu đau đớn và sợ biến chứng kéo dài là nỗi “ám ảnh” của bệnh nhân nhổ răng thì công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome có thể khắc phục được nỗi lo lắng này.

  Nhổ răng không đau với thuốc tiêm gây tê

Thuốc tiêm gây tê được sử dụng trong công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm giúp tê liệt cục bộ trên diện rộng với các vùng xung quanh răng, bên dưới xương hàm và phần nướu.

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà liều lượng thuốc gây tê sẽ được điều chỉnh phù hợp, không gây hại hay biến chứng gì cho sức khỏe. Đặc biệt, thuốc tê được sử dụng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Pháp ADF nên mọi khách hàng có thể an tâm sử dụng.

 Hỗ trợ giảm đau khi nhổ răng với thuốc mỡ gây tê

Đối với những trường hợp khách hàng sợ cảm giác đau khi tiến hành gây tê sẽ được hỗ trợ giảm đau với thuốc mỡ. Dạng thuốc này chỉ cần bôi lên sẽ không gây đau đớn. Hơn thế, loại thuốc mỡ có tác dụng nhanh chóng, chỉ khoảng 20s nên sự khó chịu của khách hàng sẽ lập tức tan biến. Đây cũng chính là công nghệ nhổ răng khôn không đau được áp dụng phổ biến hiện nay.

 Giảm đau và sưng phù với gây tê dạng xịt

Giảm thiểu đau đớn với hệ thống gây tê hiện đại

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên vùng chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Loại thuốc gây tê này phù hợp với nhiều đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng, sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm. Với việc áp dụng công nghệ nhổ răng khôn siêu âm này, vấn đề đau đớn hoàn toàn có thể được loại bỏ.

 Hệ thống thiết bị gây tê kiểm soát

Trong quá trình gây tê, gây mê sẽ được kiểm soát dưới sự hỗ trợ của thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt giúp quá trình thực hiện được nhẹ nhàng hơn. Như vậy, nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần được thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản nên bạn có thể yên tâm nhổ răng mà không lo ngại tới vấn đề biến chứng.

III. QUY TRÌNH NHỔ RĂNG

Kỹ thuật nhổ răng trải qua các bước đơn giản, đảm bảo đúng nguyên tắc giúp cho ca nhổ răng diễn ra an toàn và nhẹ nhàng. Cụ thể như sau:

Quy trình nhổ răng tại Nha khoa Paris

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và thực hiện các xét nghiệm cơ bản để xem xét đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí các răng kế cận. Từ đó, bác sĩ mới có thể xác định việc nhổ răng có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không, xác định mức độ khó của ca tiểu phẫu và cân nhắc có cần đến một chuyên gia phẫu thuật hàm mặt hay không.

 Bước 2: Gây tê tại chỗ

Bác sỹ gây tê tại chỗ để quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện trong thao tác nhổ răng.

 Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Trước hết, răng sẽ được làm lung lay và lỏng lẻo bằng cây nạy nha khoa. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm.

 Bước 4: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ thực hiện đặt kềm co mạch để cầm máu cho bệnh nhân. Trong 24h tiếp theo, bệnh nhân không được chải răng ở chỗ răng mới nhổ, không hút thuốc hay dùng thực phẩm cay nóng. Đồng thời, để bệnh nhân yên tâm, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và hướng dẫn cách tự vệ sinh răng miệng tại nhà, kiêng khem thế nào và hẹn lịch tái khám…

VIDEO: Quy trình nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris 

IV. BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG

Nhổ răng tại Nha khoa Paris giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào vị trí răng và phương răng mọc lệch. Để rõ khoản phí phải chi trả cho dịch vụ nhổ răng, bạn hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây để tìm ra lời giải đáp chính xác:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Rạch lợi trùm 1 răng 700.000
Nhổ răng sữa 1 răng 100.000
Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 500.000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 700.000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 1.000.000
Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 răng 1.500.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1 1 răng 2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 1 răng 3.000.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm tiểu phẫu (ca khó mức 3) 1 răng 5.000.000