Cấy ghép implant

Cắm Implant được xem là trong những giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp mất răng, đảm bảo cả về mặt chất lượng lẫn độ thẩm mỹ cho răng. Thông thường quy trình cắm Implant thường được tiến hành 5 bước như sau:

1. Khám tư vấn, chụp phim kiểm tra xương và đặt hẹn cắm Implant

  • Bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để cấy ghép Implant hay không.
  • Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bệnh nhân cần cắm những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng Implant sau đó ra sao, để bệnh nhân có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bệnh nhân sẽ lấy hẹn cắm Implant.

2. Thực hiện cắm răng Implant

  • Bệnh nhân cần ăn trước khi thực hiện cắm Implant. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép răng Implant.
  • Thông thường, việc phẫu thuật cắm Implant chỉ khoảng 20 – 25 phút cho 1 trụ Implant.

3. Phục hình tạm trong thời gian lành thương

  • Sau khi cấy ghép trụ Implant, bệnh nhân sẽ cần khoảng thời gian từ 1-3 tháng để trụ Implant có thể tích hợp vào xương hàm, sau đó mới có thể hoàn tất răng sứ trên Implant. Trong khoảng thời gian này các bác sĩ sẽ dùng răng tạm bằng nhựa để gắn đỡ cho bệnh nhân.
  • Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ sẽ chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cắm Implant cho mỗi bệnh nhân.

4. Tái khám sau cắm Implant cho răng

  • Sau khi cắm Implant khoảng 1 tuần, mô mềm xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Bệnh nhân sẽ quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

5. Phục hình răng sứ trên Implant (Sau 1-3 tháng cắm trụ Implant)

  • Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian khoảng 3 – 4 ngày.

6. Quy trình cắm Implant thích hợp cho những trường hợp nào

  • Cắm Implant thích hợp với những trường hợp bệnh nhân bị mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm đều có thể sử dụng phương pháp này.

7. Những trường hợp không thích hợp cắm Implant

  • Những người mắc các bệnh lý toàn thân như: bệnh gan, thận, tim mạch và các bệnh về máu không nên thực hiện cấy ghép Implant.
Các bước thực thiện Implant  

Để được tư vấn hoặc thăm khám miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ bác sĩ phòng nha theo 2 cách:

Cách 1: Gọi trực tiếp tới hotline:  0372.456.989 để được hỗ trợ

Cách 2: Điền câu hỏi thông qua FORM ĐĂNG KÝ phía dưới – Chuyên gia nhakhoavn luôn sẵn sàng giải đáp tận tình mọi câu hỏi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *