Những rủi ro trong chỉnh nha bạn có thể chưa biết

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp hoàn hảo nhằm khắc phục nhược điểm của bộ nhai trong các trường hợp bị sai lệch hoặc có nguy cơ sai lệch khớp cắn, người mắc các bệnh lý hay tai biến do sai khớp cắn, xương hàm gây ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, có những tiềm ẩn nguy hiểm của niềng răng mà bạn có thể chưa biết.

♦ Trường hợp chống chỉ định với chỉnh nha  – Những bệnh nhân đang bị bệnh toàn thân nặng, đặc biệt các bệnh nhiễm trùng nặng, bệnh về máu tuyệt đối không được niềng răng. – Ngoài ra, đây không phải là  giải pháp thích hợp cho những bệnh nhân tâm thần, người đang bị viêm quanh răng tiến triển. ♦ Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách – Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật và giải phẫu răng cho phép, có thể khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm… – Nếu người làm không có kinh nghiệm còn có thể khiến bệnh nhân bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay, thời gian điều trị kéo dài. Chính vì vậy, việc chọn bác sĩ điều trị cho mình có vai trò quan trọng nếu không rất dễ bị mắc các tai biến. ♦ Có thể khiến khuôn mặt biến dạng – Các bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển, khuôn mặt có thể thay đổi do sự phát triển của xương hàm cần thận trọng khi thực hiện phương pháp này. Nếu trước khi phục hình răng mà mặt đã lệch thì sự phát triển của khung xương sau khi tiến hành niềng răng sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn. Điều này cũng tương tự nếu trẻ có cằm dài. Đây là một trong những nguy hiểm của niềng răng mà mọi người nên hỏi rõ bác sĩ thăm khám cho bạn ngay từ đầu. ♦ Răng rụng sớm hơn – Nhiều người lo ngại sau khi chỉnh nha niềng răng, lúc về già, răng và hàm của họ có trở nên yếu hơn hay không, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu tay nghề bác sĩ không tốt. Về lâu dài, người niềng răng có thể dễ mắc các bệnh lý về bộ nhai hơn. Đồng thời, họ cũng ăn nhai khó hơn, dễ bị đau và rụng răng sớm hơn bình thường. ♦ Làm thế nào khắc phục những rủi ro trên? – Để hạn chế và tránh những biến chứng có thể xảy ra khi chỉnh nha , thì trước hết bạn cần phải xác định trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín, cân nhắc kỹ trước  các lời quảng cáo niềng răng giá rẻ mà kết quả không đảm bảo. – Bên cạnh đó, cũng cần phải có chế độ chăm sóc răng cầu kì hơn như phải chú ý khám răng định kỳ, đánh răng theo hướng dẫn, khi ăn tốt nhất nên hạn chế ăn thức ăn dai, cứng.

Niềng răng cần phải có chế độ chăm sóc răng cầu kì và phải chú ý khám răng định kỳ

Nha khoa Việt Nam sở hữu đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản chuyên sâu tại trường Đại học Y Dược Tp.HCM chuyên khoa Răng hàm mặt. Và được tu nghiệp sau Đại học tại Hoa Kỳ, Châu Âu, các Kỹ thuật viên được đào tạo qua các khóa nâng cao nghiệp vụ trong và ngoài nước, sự hợp tác của các bác sĩ bậc thầy trong ngành nha khoa tại Hoa Kỳ phối hợp điều trị và áp dụng các kỹ thuật nha khoa hiện đại. Nha khoa Việt Nam sẽ là một trong những sự lựa chọn giúp bạn có sự hài lòng về kết quả, tất cả các bước niềng răng đều được thực hiện theo quy trình chuẩn nên cho hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho khách hàng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *