Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng răng hô, vẩu nhẹ, răng sâu, sứt mẻ, bị xỉn màu hiệu quả, đem đến nụ cười rạng rỡ và hàm răng trắng sáng. Nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn và đầy đủ về bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhiều người vẫn còn e ngại việc bọc răng sứ sẽ phải mài răng, dễ gây viêm nướu, hư hại răng thật. Những e ngại này liệu có đúng không?

Bọc răng sứ là gì?

Làm răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ giúp phục hình và cải thiện lại màu sắc của răng trong các trường hợp răng đã chữa tủy, răng bị bể nhiều, răng bị lệch lạc nhẹ, răng thưa,…với hình dáng và màu sắc giống như răng thật, bọc răng sứ không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn mang đến giá trị thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Không phải ai cũng có thể làm răng sứ được. Thông thường, răng sứ được sử dụng trong các trường hợp sau:

 •  Răng hỏng tủy, răng sâu bị vỡ lớn.
 •  Răng hô móm nhẹ,thưa xấu hoặc sứt mẻ.
 •  Răng bị mòn men nặng, bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng được.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe của răng không?

 1.  Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ và không để lại biến chứng cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường với những trường hợp như răng sâu, răng sứt mẻ quá lớn thì làm răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật tốt hơn. Đối với một số trường hợp, bọc răng sứ để răng bớt hô, vẩu nếu phải buộc lấy tủy răng thì nên niềng răng sẽ giúp bảo vệ răng thật tốt hơn.
 2.  Nếu như trước đây làm răng sứ phải mài khá nhiều cùi răng thì với sự ra đời của công nghệ CT 5 chiều cùng với các loại răng toàn sứ, mặt dán sứ Veneer giúp cho việc bọc răng sứ có độ chính xác cao, hạn chế tối đa việc mài răng, đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.
 3. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng được trang bị những kỹ thuật hiện đại này. Có không ít trường hợp bọc răng sứ bị hỏng dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng như:
  • Bị viêm lợi, đen viền chân răng.
  • Bọc răng sứ bị hở bọc, thức ăn thường xuyên nhét vào gây sâu răng, hôi miệng.
  • Bọc răng sứ không chính xác, bị lệch lạc khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn.
 1. Để đảm bảo việc làm răng sứ của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sỹ giỏi và được trang bị công nghệ hiện đại. Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng răng sứ trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sử dụng răng sứ kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bọc răng sứ hỏng và nhiều biến chứng khác không tốt cho răng miệng.
 2. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về bác sĩ làm răng sứ, công nghệ của nha khoa cũng như vật liệu và uy tín của nha khoa đó để đảm bảo sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ nụ cười của mình.

Bọc răng sứ có đau không?

 • Bọc răng sứ có đau không luôn là nỗi lo lắng của khá nhiều khách hàng. Với kỹ thuật cũ, bọc răng sứ phải mài răng sẽ gây ra đau đớn, khó chịu cho bạn thì với công nghệ làm răng sứ hiện đại, mài răng bọc răng sứ sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa.
 • Đặc biệt, tại nha khoa chúng tôi với trình độ chuyên môn cao của bác sĩ, bọc răng sứ sẽ hạn chế tối đa việc mài răng, đảm bảo không xâm lấn đến tủy. Với nhiều trường hợp răng, răng đều đẹp, chỉ làm răng sứ để cải thiện màu sắc của răng thì sẽ không phải mài răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *