Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là mẫu niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt, vì sử dụng những khay nhựa trong suốt được làm bằng chất liệu nhựa chuyên dụng trong nha khoa, có tính đàn hồi cao, ôm sát lấy răng và tác động lực xiết, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn trên cung hàm. 

Niềng răng Invisalign được đánh giá là một hình thức niềng răng mới nhất và hiện đại nhất xuất xứ từ Mỹ. Do sử dụng khay nhựa trong suốt có tính thẩm mỹ rất cao, không quá lộ liễu. Người ngoài sẽ rất khó phát hiện được nếu như không để ý kỹ. Điều này giúp cho người niềng răng tự tin hơn khi giao tiếp.

Đặc điểm của phương pháp niềng răng invisalign

Các khay nhựa sử dụng trong phương pháp niềng răng invisalign được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, thiết kế và sản xuất với độ dày chưa tới 1mm và mỗi bệnh nhân sẽ có bộ khay tương ứng dựa trên dấu hàm của mình, không ai giống ai.

Khác với các phương pháp niềng răng truyền thống phụ thuộc nhiều vào mắc cài và dây dung để điều chỉnh nha thì phương pháp invisalign lại sử dụng hàng loạt những khay nhựa trong suốt, không lộ liễu đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao và có thể tháo lắp một cách rất dễ dàng. Sử dụng phương pháp invisalign, bệnh nhân sẽ không phải bận tâm về vấn đề rớt mắc cài hay thức ăn mắc vào mắc cài, rất khó vệ sinh.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign là gì?

Những cải tiến vượt bậc về mặt hình thức và cơ chế tác động, niềng răng tháo lắp bao gồm niềng răng Invisalign đã, đang và sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Niềng răng Invisalign mang tính thẩm mỹ cao

Đây là ưu điểm vượt trội nhất của niềng răng không mắc cài. Các khay niềng được làm bằng chất liệu trong suốt gần như vô hình sẽ tạo lực bằng cách ôm sát các mặt răng. Trong thời gian chỉnh nha, bạn có thể cảm nhận răng thay đổi rõ rệt từng ngày mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, tự tin giao tiếp mà không sợ bị lộ dấu hiệu chỉnh nha như niềng răng mắc cài thông thường.

Niềng răng Invisalign rút ngắn thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng trung bình bằng Invisalign sẽ từ 12- 24 tháng, tùy theo tình trạng răng của mỗi người. Đối với niềng răng mắc cài, thường sẽ phải mất thời gian điều chỉnh sai lệch nếu bung mắc cài, còn với niềng răng không mắc cài thì những sai lệch hầu như không có, đảm bảo răng di chuyển nhanh chóng, chính xác theo lộ trình đã đề ra.

Niềng răng Invisalign giúp dễ dàng vệ sinh và tháo lắp

Người dùng niềng răng trong suốt có thể tự tháo lắp khi ăn nhai hay vệ sinh răng. Hệ thống khay niềng được có thể tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh răng miệng, thay đổi phù hợp với từng giai đoạn nắn chỉnh răng. Đây cũng là điều mà kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống không thể đáp ứng được, dẫn đến những bất tiện cho người dùng. Vì vậy, trong suốt quá trình niềng răng không mắc cài, bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái mà không cần lo lắng đến vấn đề khó làm sạch khí cụ, dễ để lại mảng bám gây hỏng men răng.

Niềng răng Invisalign hạn chế số lần tái khám

Đối với niềng răng không mắc cài, bác sĩ sẽ đánh số thứ tự từng khay niềng tương ứng với từng giai đoạn chỉnh nha của bệnh nhân. Bạn có thể tự thay khay niềng tại nhà theo lộ trình của bác sĩ đã lên sẵn mà không cần đến phòng khám. Vì vậy, thay vì 3 – 4 tuần tái khám một lần như phương pháp niềng răng mắc cài thì bạn chỉ cần tới phòng khám sau 6 – 8 tuần mỗi lần khi sử dụng niềng răng không mắc cài. Do đó Invisalign là giải pháp niềng răng thích hợp cho những người ở xa, không thuận tiện trong việc đi lại

Niềng răng Invisalign không làm tổn thương mô nướu

Khi niềng răng bằng phương pháp mắc cài truyền thống, chắc hẳn sẽ không ít lần bạn cảm thấy khó chịu khi mắc cài cọ vào má, môi gây lở miệng, sưng nướu, khó khăn trong việc ăn uống. Invisalign với thiết kế đặc biệt, được làm riêng cho từng cá nhân khác nhau, các khay nhựa trong suốt vừa khít với răng của bạn, không hề gây kích ứng hay tổn thương mô nướu như các phương pháp niềng răng truyền thống.

Niềng răng Invisalign phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành

Theo các bác sĩ nha khoa, thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất khi điều trị niềng răng là lứa tuổi từ 12 – 16 tuổi. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài thì người lớn ở bất kỳ lứa tuổi nào vẫn có thể điều trị chỉnh nha bằng phương pháp này. Tuy nhiên, hiệu quả còn phụ thuộc vào từng tình trạng của răng và các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, các giải phẫu liên quan…

Nhược điểm của niềng răng không mắc cài

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng không mắc cài chính là về chi phí điều chỉnh cao gấp rất nhiều lần với phương pháp niềng răng mắc cài. Do đây là một công nghệ chỉnh nha tiên tiến, đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ cao.

Như niềng răng invisalign, các thông số về răng hàm sau khi được bác sĩ phân tích sẽ được gửi tới Cục quản lý thực phẩm – dược phẩm Hoa Kỳ FDA chế tác độc quyền. Vì vậy, giá của khay invisalign sẽ được áp dụng niêm yết trên toàn thế giới, đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ chịu chung mức giá với các nước phát triển mạnh.

Ngoài ra, hiệu quả niềng răng không mắc cài còn bị chi phối nhiều bởi người dùng. Chẳng hạn, bệnh nhân không đeo đủ khay niềng 22 tiếng/ ngày hay khay niềng bị đánh mất  trong quá trình sử dụng thì sẽ phải mất nhiều thời gian làm lại dẫn đến hiệu quả niềng răng bị giảm sút theo. Vả lại, không phải trường hợp nào cũng phù hợp với công nghệ niềng răng trong suốt, một số trường hợp phức tạp thì nên sử dụng niềng răng mắc cài.

Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm về Invisalign là gì bạn vui lòng liên hệ Nhakhoavn để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình từ Đội ngũ Y Bác sĩ Niềng răng giỏi của nha khoa chúng tôi nhé! Mọi tư vấn là miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *