Trường hợp nào nên niềng răng invisalign?

Với những tiến bộ vượt bậc, hiện nay niềng răng không mắc cài đã tiếp cận và điều trị được những ca sai lệch răng mức độ khó mà trước đây chỉ niềng răng mắc cài mới khắc phục được, và cho được kết quả vô cùng khả quan.

Niềng răng không mắc

Cài đặc biệt phù hợp cho những trường hợp bị khuyết điểm răng như răng hô móm, lệch lạc, lộn xộn, khấp khểnh… Những khuyết điểm trên, luôn là nỗi ám ảnh của không ít người, không chỉ làm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm… Khi đó, niềng răng Invisalign là giải pháp hữu ích ngay lúc này.

Ngoài ra những bệnh nhân không có nhiều thời gian để thăm khám, bệnh nhân ở xa nha khoa hoặc có dự định đi nước ngoài cũng được khuyến khích niềng răng không mắc cài do ít gặp sự cố hơn so với niềng răng mắc cài (như bung sút mắc cài, thay đổi dây chun, dây cung đâm vào môi má lưỡi, v.v..)

Bất cứ là trẻ em hay người già đều có thể chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng Invisalign và áp dụng cho nhiều mức độ răng cần nắn chỉnh.

Răng bị hô vẩu

Hô là bệnh lý là do bẩm sinh gây ra phần lớn và khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, hô vẩu còn làm cho người bệnh khó khăn trong ăn uống, khớp cắn sai lệch. Để khắc phục tình trạng hô vẩu thì niềng răng Invisalign là giải pháp được nhiều người áp dụng hiện nay.

Răng móm

Hay còn gọi là khớp cắn ngược. Khi bị móm, nhất là lúc ngậm miệng xương hàm dưới đưa ra phía trước. Cũng như răng hô vẩu, móm khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ và khó khăn khi ăn nhai. Khi bị móm có thể áp dụng niềng răng chỉnh nha Invisalign để nắn chỉnh răng mọc lệch đối với trường hợp móm do răng. Tuy nhiên, trường hợp móm do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mới mang lại hiệu quả.

Răng bị thưa

Là tình trạng xuất hiện các khe hở giữa các răng, mà chủ yếu là răng cửa. Nguyên nhân gây răng thưa là do hậu quả của việc mất răng và kích thước răng nhỏ so với cung hàm. Răng bị thưa làm mất tính thẩm mỹ, thiếu tự tin khi giao tiếp và có các vấn đề về sức khỏe răng miệng như nguy cơ sâu răng, làm tổn thương nướu để điều chỉnh có thể sử dụng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ. Ngoài ra, niềng răng Invisalign cho trường hợp răng thưa cũng là biện pháp hữu ích ngay lúc này.

Răng bị khấp khểnh

Đây là tình trạng răng bị mọc lệch khỏi vị trí ban đầy trên cung hàm, răng có thể trồi lên, mọc chen chúc nhau hoặc thụt vào. Ngoài việc làm nụ cười mất tự tin, nó có thể làm cho việc đánh răng và xỉa răng trở nên vô cùng khó khăn. Tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian như dẫn đến sâu răng và viêm nướu. Để phục hình răng khấp khểnh, có thể niềng răng Invisalign nhưng trước khi tiến hành phải nhổ răng.

Để khắc phục được các khuyết điểm trên và có được hiệu quả trong quá trình niềng răng, bạn nên lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Tại Hà Nội, Nhakhoavn là địa chỉ niềng răng hiệu quả, an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *