Thẩm mỹ khuôn mặt

Thẩm mỹ khuôn mặt là gì?

Thẩm mỹ khuôn mặt có vai trò rất quan trọng, theo điều tra xã hội học ở các nước phát triển cho thấy những người có khuôn mặt đẹp thì có khả năng thành công trong xã hội và gia đình cao hơn.

Kể từ 1921, Case CS đã thử để thiết lập các tính năng tạo ra một khuôn mặt hoàn hảo: Cằm đưa ra trước nhẹ với nếp môi má hơi sâu. môi dưới hơi nằm sau môi trên. Môi trên nằm cân bằng giữa má, gò má và mũi, môi chạm nhau ở tư thế nghỉ.

Tuy nhiên, khái niệm về vẻ đẹp thay đổi liên tục. Thẩm mỹ có thể được định nghĩa là sự kết hợp giữa vẻ đẹp, sự thông minh và đạo đức. Sự đánh giá vẻ đẹp ngày nay bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chủ quan: chẳng hạn như giới tính, chủng tộc, nền giáo dục, các yếu tố xã hội, môi trường sống và ảnh hưởng của truyền thông.

Vẻ đẹp khuôn mặt thay đổi theo các quần thể khác nhau và các giai đoạn lịch sử.

Một số nghiên cứu đã cố gắng xác định đặc tính trên khuôn mặt giúp tạo ra một khuôn mặt ưa nhìn.  Có thể nói rằng, đối với nữ giới thì hình dạng của cằm, còn đàn ông thì môi miệng là yếu tố quan trọng của khuôn mặt, các thành phần này càng lõm thì khuôn mặt càng khó ưa nhìn.

Nắn chỉnh răng đơn thuần có thể thay đổi đáng kể khuôn mặt của bệnh nhân, để làm được điều đó thì người nha sĩ cần phải có kiến thức về thẩm mỹ khuôn mặt cũng như có kinh nghiệm nếu không điều trị có thể làm khuôn mặt bệnh nhân xấu hơn so với trước khi điều trị.

Để được tư vấn hoặc thăm khám miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ bác sĩ phòng nha theo 2 cách:

Cách 1: Gọi trực tiếp tới hotline:  0372.456.989 để được hỗ trợ

Cách 2: Điền câu hỏi thông qua FORM ĐĂNG KÝ phía dưới – Chuyên gia nhakhoavn luôn sẵn sàng giải đáp tận tình mọi câu hỏi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *